Hạ tầng Phú Mỹ điểm nhấn giúp đất nền Phú Mỹ phát triển

Khu đất nền Phú Mỹ đang phát triển và được hưởng lợi từ hạ tầng của Phú Mỹ. Đây chính là khu vực phát triển mạnh mẽ mà giới bất động sản khó lòng bỏ qua.

===

Hạ tầng Phú Mỹ điểm nhấn giúp đất nền Phú Mỹ phát triển

Đối với khu vực phía Nam thì dự án đất nền Phú Mỹ được đánh giá là tiềm năng phát triển khiến nhiều nhà bất động sản khó lòng bỏ qua. Để có được điều này là nhờ vào sự phát triển của hạ tầng Phú Mỹ khiến cho các dự án đất nền như lên “cơn sốt” trước các nhà đầu tư. Đất nền xã Phú Mỹ của Bà Rịa – Vũng Tàu chính là “mỏ vàng” sở hữu nhiều tiềm năng phát triển.

Tiềm năng về vị trí địa lý

Là một trong những đại diện của khu vực Đông Nam Bộ, Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu nhiều tiềm năng phát triển mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Không chỉ được coi là thành phố biển với việc khai thác du lịch biển hiệu quả mà Bà Rịa – Vũng Tàu còn có nền kinh tế khá phát triển.

Trong thời gian tới, đất nền Phú Mỹ là “mỏ vàng” phát triển mang lại nhiều lợi ích bởi khu đất nền được quy hoạch khá đồng bộ. Toàn bộ hệ thống từ kinh tế, giao thông, cơ sở hạ tầng Phú Mỹ đều khá phát triển và dần vươn tới trở thành một thành phố cảng biển nhất nhì cả nước.

Một trong những tiềm năng đầu tiên khiến đất nền Phú Mỹ trở thành “cơn sốt” với các nhà đầu tư là tiềm năng về vị trí địa lý. Với lợi thế về cụm cảng có mực nước đặc biệt sâu Thị Vải – Cái Mép, sở hữu 35 bến cảng và đứng thứ 19 về cụm cảng biển trên toàn thế giới. Bằng việc khai thác tối đa hệ thống đường thủy với các tàu siêu tải trọng mang lại lợi thế cho khu vực Phú Mỹ vì không cần thông qua trạm trung chuyển thứ 3.

Một trong những lợi thế nữa về địa lý là Phú Mỹ rất thuận tiện cho việc di chuyển tới những vùng kinh tế trọng điểm ở khu vực phía Nam. Một số vùng trọng điểm như thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương.

Hạ tầng Phú Mỹ thuận lợi cho việc di chuyển phát triển bất động sản
Hạ tầng Phú Mỹ thuận lợi cho việc di chuyển phát triển bất động sản

Tiềm năng của sự phát triển cơ sở hạ tầng xã Phú Mỹ

Hạ tầng Phú Mỹ chính là điểm nhấn giúp đất nền Phú Mỹ phát triển. Không phải ngẫu nhiên mà đất nền Phú Mỹ được nhiều nhà đầu tư săn đón như vậy. Về hạ tầng, Phú Mỹ có những thế mạnh nào giúp cho toàn thị xã ngày một lớn mạnh như vậy?

Kết nối hạ tầng Phú Mỹ đến cảng Cái Mép
Kết nối hạ tầng Phú Mỹ đến cảng Cái Mép
Hệ thống khu công nghiệp phát triển mạnh mẽ

Với ý thức phát triển cơ sở hạ tầng trước, đã đem lại nhiều giá trị cho đất nền Phú Mỹ, kêu gọi nhiều nhà đầu tư tham gia. Phú Mỹ dần thu hút các nhà đầu tư và mở ra nhiều khu công nghiệp lớn nhỏ trong khu vực, dân số cũng phát triển giúp cho kinh tế của đất cảng Phú Mỹ đang ngày một khác. Thị xã Phú Mỹ chính là khu tập trung nhiều nhất các khu công nghiệp trong toàn tỉnh Vũng Tàu với hàng loạt các khu công nghiệp trọng điểm.

Một số nhà máy đang hoạt động quy mô lớn như: nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ, nhà máy thép Pomina 2, nhà máy thép Vina-Kyoei, nhà máy luyện phôi thép Pomina 3,… Bên cạnh đó còn có nhà máy gạch men Mỹ Đức, nhà máy sản xuất hạt nhựa PVC, nhà máy xay bột mì, lúa mì, nhà máy chế biến thực phẩm và chế biến thức ăn gia súc,…

Thị xã Phú Mỹ ngày càng phát triển giúp đất nền Phú Mỹ tăng giá mạnh
Thị xã Phú Mỹ ngày càng phát triển giúp đất nền Phú Mỹ tăng giá mạnh
Các công trình hạ tầng được đầu tư phát triển vượt trội

Phú Mỹ trong tương lai đang vươn mình để trở thành khu vực phát triển toàn diện cả về kinh tế, đô thị, cơ sở hạ tầng, tiềm năng đô thị để có thể sáng với các đô thị lớn. Tại khu vực phía Nam, Phú Mỹ cũng dần định hướng để trở thành thành phố cảng lớn nhất khu vực, là nơi giao thương biển đắc địa cho toàn bộ các tỉnh phía Nam.

Quy hoạch hạ tầng thị xã Phú Mỹ
Quy hoạch hạ tầng thị xã Phú Mỹ

Phú Mỹ là một trong những khu vực có cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản, quy hoạch chắc chắn để tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng từ đường giao thông bao gồm các tuyến đường huyết mạch nối các vùng kinh tế trọng điểm với nhau. Tiếp đến là tuyến đường sắt, đường cao tốc, cảng hàng không, cảng biển,… đều được đầu tư phát triển đồng bộ.

Phú Mỹ được đầu tư ngân sách để làm hệ thống quốc lộ 51 giúp việc đi lại giữa các khu công nghiệp trọng điểm trong địa bàn tỉnh thuận tiện hơn. Đường quốc lộ 56 giúp giao thương giữa khu công nghiệp Phú Mỹ với cảng Cái Mép – Thị Vải và đi ra cao tốc Biên Hòa. Phát triển con đường huyết mạch quốc lộ 1 giúp việc giao thương với các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam dễ dàng hơn.

Bên cạnh các tuyến quốc lộ chính, Phú Mỹ cũng đầu tư ngân sách phát triển các tuyến cao tốc. Một số cao tốc như cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường vành đai 3, vành đai 4,…

Hạ tầng Phú Mỹ là điều kiện thuận lợi tạo điểm nhấn mạnh mẽ cho sự phát triển của đất nền Phú Mỹ ở thời điểm hiện tại và trong tương lai gần. Thị xã Phú Mỹ đã và đang phấn đấu để phát triển vượt bậc. Phú Mỹ sẽ sớm trở thành khu vực có quy mô đô thị lớn sánh ngang với các đô thị ở Việt Nam, là thành phố cảng trọng điểm phía Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *