Bất động sản Phú Mỹ phụ thuộc nhiều vào cảng Cái Mép

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản Phú Mỹ có rất nhiều tiềm năng phát triển. Tuy nhiên nó cũng có những rủi ro bởi sự phát triển của địa điểm này được đánh giá là phụ thuộc nhiều vào cảng Cái Mép. Để hiểu rõ hơn về tình hình bất động sản tại khu vực tiềm năng này bạn đọc có thể tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Cảng Cái Mép “đòn bẩy” cho sự phát triển của bất động sản Phú Mỹ

Phú Mỹ là một trong những thị trường bất động sản nổi bật tại khu vực phía nam hiện nay. Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản Phú Mỹ sẽ tăng trưởng mạnh trong vòng 3 – 5 năm tới. Điều này xuất phát từ nhiều yếu tố thuận lợi khác nhau nhưng tiêu biểu nhất là sự có mặt của cảng biển Cái Mép.

Cảng biển Cái Mép Thị Vải giúp cho bất động sản Phú Mỹ phát triển
Cảng Cái Mép – “Đòn bẩy” cho sự phát triển kinh tế cũng như thị trường bất động sản tại Phú Mỹ

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển là cách được nhiều quốc gia trên thế giới lựa chọn. Bởi phương thức vận chuyển này mang đến nhiều lợi ích về kinh tế khi chi phí vận chuyển thấp, chở được hàng hóa có trọng tải lớn.

Phú Mỹ nằm trên đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với chiều dài gần 47km nối liền Biên Hòa đến cảng quốc tế Thị Vải – Cái Mép. Vì vậy Phú Mỹ trở thành trung tâm tổng hợp hành chính, là đầu mối giao thông thúc để sự phát triển kinh tế xã hội tại đây cũng như khu vực lân cận.

Trong tương lai gần cảng Cái Mép sẽ là cầu nối, liên kết vùng kinh tế trọng điểm trọng điểm phía nam gồm thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Hiện nay Cái Mép có thể khai thác được những tàu có trọng tải lớn. Đồng thời đã có các tuyến vận chuyển hàng hóa tới nhiều thị trưởng lớn như Âu – Mỹ mà không cần phải thông qua các trạm trung chuyển quốc tế. Chính vì vậy tiềm năng phát triển của cảng Cái Mép là rất lớn.

Với vị trí thuận lợi gần với các khu công nghiệp, khu lọc dầu, khi đô thị sinh thái thu hút khách du lịch… Cảng Cái Mép đang ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư, trở thành khu vực tiềm năng cho sự phát triển kinh tế xã hội.

Cảng Cái Mép đầu mối lưu thông hàng hóa của vùng

Khi cảng Cái Mép trở thành đầu mối lưu thông hàng hóa giữa các vùng kinh tế thì lẽ tất nhiên Phú Mỹ cũng sẽ có điều kiện để phát triển hơn. Phú Mỹ sẽ trở thành địa điểm được chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông… Thực tế hiện nay tại Phú Mỹ cũng đã được quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư với các công trình như:

  • Các tuyến đường được mở rộng như tuyến quốc lộ 51 đi qua 15 khu công nghiệp, quốc lộ 56 nối liền Cái Mép với cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, quốc lộ 1 nối liền với các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên.
  • Đường vành đai 4, 3, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc Bến Lức – Long An nối liền các tỉnh Đông Nam Bộ.
  • Đường cao tốc Xuyên Á đang hoàn thiện.
  • Sân bay quốc tế Long Thành đang chuẩn bị khởi công.
  • Các khu công nghiệp mới được hình thành và đi vào hoạt động như Cụm khu công nghiệp Châu Đức, Phú Mỹ, Cái Mép, Đông Xuân, Cửa Lò…
  • Dự án Phú Mỹ Central Port với hạng mục nhà ở, dịch vụ tiện ích có quy mô lên đến 4,5ha …..
  • Tất cả những hạng mục đầu tư này đều có sự đóng góp từ sự phát triển của cảng Cái Mép. Nhờ vậy mà Phú Mỹ có được những lợi thế về cơ sở hạ tầng. Từ đó thu hút được các nhà đầu tư khiến cho nhu cầu bất động sản tại đây tăng lên nhanh chóng.

Đầu tư vào bất động sản Phú Mỹ, tại sao không?

Không thể phủ nhận rằng Phú Mỹ hiện nay hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi để phát triển, tăng trưởng. Phú Mỹ hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi từ đường bộ, đường không cho đến cảng biển. Cách chuyên gia cũng nhận định tương lai gần Phú Mỹ sẽ tiếp nhận nhu cầu nhà ở rất lớn đến từ các cụm công nghiệp. Thị xã Phú Mỹ hoàn toàn có thể phát triển bất động sản Phú Mỹ dựa theo làn sóng lan tỏa từ trung tâm đi ra. 

Sự phát triển của cảng Cái Mép chính là yếu tố thu hút các doanh nghiệp, công ty, các cụm công nghiệp, khu công nghiệp tập trung về đây. Khi hàng hóa có thể lưu thông, vận chuyển một cách thuận tiện sẽ là điều kiện cần thiết thúc đẩy sử phát triển của kinh tế. 

Bất động sản Phú Mỹ mở ra nhiều tiềm năng cho các chủ đầu tư
Bất động sản Phú Mỹ mở ra nhiều tiềm năng cho các chủ đầu tư

Tại Phú Mỹ hiện nay có rất nhiều các khu công nghiệp đang hình thành và nhiều khu công nghiệp đã đi vào hoạt động sẽ thu hút được lượng lớn người lao động mỗi năm. Điều này cũng kéo theo nhu cầu về nhà ở sẽ dần tăng lên theo các năm khi có đến 90% người lao động đến từ các địa phương khác.

Chính vì vậy các chuyên gia nhận định các nhà đầu tư nên thực hiện đầu tư vào bất động sản Phú Mỹ ngay từ bây giờ. Hiện nay quỹ đất sạch tại Phú Mỹ đang dồi dào, giá đất “mềm” hơn so với nhiều dự án bất động sản khác tại các khu vực lân cận. Theo nhận định trong khoảng 2 năm tới đây giá bất động sản có thể tăng lên 30  đến 40% và dự đoán con số này sẽ còn tăng mạnh sau khi cơ sở hạ tầng được hoàn thiện.

Cảng Cái Mép có những ảnh hưởng nhất định đối với thị trường bất động sản Phú Mỹ. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin để đầu tư được hiệu quả nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *